Hành khách phải đeo khẩu trang khi đi máy bay

TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN VỚI NHỮNG HÀNH KHÁCH KHÔNG SỬ DỤNG KHẨU TRANG

Thực hiện theo chỉ thị số 13/CT-TTG ngày 11/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh việc phòng chống dịch COVID-19 (Coronavirus) trong tình hình mới hiện nay, yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Giao thông Vận tải tại Công văn số 2256/BGTVT-CYT ngày 13/03/2020 về việc phải đeo KHẨU TRANG tại các càng hàng không, bến tàu, bên xe và trên tất cả phương tiện vận tải hành khách để phòng chống đại dịch COVID-19. Và trong ngày 14/03/2020, Cục Hàng không đã ra công văn hỏa tốc số 1052/CKH-VP yêu cầu các cảng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không trong nước và quốc tế nghiêm chỉnh tổ chức và hướng dẫn hành khách thực hiện việc đeo KHẨU TRANG trên các chuyến bay nội địa và quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, toàn bộ nhân viên, người lao động của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cảng hàng không, hành khách và tất cả những người ra vào ga hành khách tại cảng hàng không đều phải đeo KHẨU TRANG. Các cảng hàng không sẽ thực hiện phát khẩu trang y tế cho hành khách và phải yêu cầu hành khách sử dụng khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam đối với khách quốc tế đến Việt Nam.

Đây là động thái cực kì quyết tâm của các cơ quan nhà nước trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, cũng là giải pháp tối ưu nhất nhằm nỗ lực đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách.

  • Nhà chức trách bắt buộc hành khách phải trang bị KHẨU TRANG và sử dụng KHẨU TRANG trong suốt thời gian bay.
  • TỪ CHỐI vận chuyển các hành khách không tự trang bị khẩu trang trước khi lên máy bay ở tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam.
  • Thời điểm thực hiện: từ 00h00 ngày 15/3/2020.

Mong hành khách lưu ý mang theo và đeo KHẨU TRANG đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính mình và các hành khách xung quanh.

Cùng Chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19!

Nhấn Like