2 Phi công bị bắt vì say rượu trước khi lái máy bay

2 Phi công bị bắt vì say rượu trước khi lái máy bay

Tin tức hàng không – Ngày 18/07, tạm giam 2 phi công Air Transat (canada) vì say rượu trước khi lái máy bay chở 300 hành khách.

 

2 Phi công bị bắt vì say rượu trước khi lái máy bay

Sự việc diễn ra vào ngày 18/7 (theo giờ địa phương) , chiếc máy bay của hãng hàng không Air Transat (Canada) dự kiến khởi hành vào lúc 13 giờ từ Glasgow (Sacotland) đến Toronto (Canada). Tuy nhiên thành viên phi hành đoàn đã phát hiện 2 phi công có dấu hiệu “say xỉn” và thông báo với nhà chức trách.

Hai phi công là Zafar Syed 37 tuổi và Jean Franco Perrault 39 tuổi. Cả 2 bị trục xuất khỏi buồng lái chỉ sau ít phút trước khi máy bay cất cánh. Hai phi công hiện đang bị tạm giam để điều tra và không được bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát Scotland cho biết, trường hợp vi phạm của 2 phi công sẽ được trình diện tại tòa án Paisley Sheriff.

Hãng hàng không Air Transat đã dời lại chuyến bay vào sáng ngày 19/07. Đại diện hãng Air Transat cho biết: “chúng tôi sẽ chờ kết quả điều tra trước khi có bất cứ bình luận nào. An toàn của phi hành đoàn và hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của Air Transat”.

Theo NLĐO

Chia sẻ bài viết