Bị bắt vì trà trộn vào khu vực quá cảnh để mua Iphone 7

Ngày 16/09, cảnh sát Singapore đã bắt giam 2 người cố tình trà trộn vào khu vực quá cảnh, để có thể mua được hàng miễn thuế.
Theo tờ báo Channel News Asia, 2 người Singapore (1 nam và 1 nữa), bị bắt tại khu vực phòng chờ quá cảnh tại sân bay quốc tế Changi Singapore. Cả 2 được cho là cố tình trà trộn vào sân bay để mua Iphone 7 với giá rẻ hơn thị trường.
Một đại diện của Cảnh sát Singapore cho biết: “Những người trên mua vé máy bay, lọt vào khu vực quá cảnh và mua Iphone 7 tại các cửa hàng miễn thuế, nhưng không chịu lên máy bay. Họ đã vi phạm luật các khu vực và địa điểm được bảo vệ (PAPPA) của Singapore”.
Singapore là một trong những địa điểm mở bán Iphone 7 đầu tiên vào ngày 16/09. Không chỉ khách hàng trong nước, các cửa hàng Apple tại Singapore còn thu hút lượng lớn các thương gia, người xếp hàng thuê từ các khu vực lân cận, trong đó có Việt Nam.
Phòng chờ sân bay (Airport lounge hoặc Lounge): là khu vực gần sảnh trong sân bay và được dùng làm phòng chờ cho hành khách dừng tạm, chờ chuyến bay hoặc trung chuyển chuyến bay. Tại phòng chờ, sân bay cung cấp các dịch vụ tiện nghi (internet, điện thoại,…) và các dịch vụ kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều hàng hóa miễn thuế tại phòng chờ sân bay.
“Khu vực quá cảnh tại Sân bay Changi Singapore là nơi được pháp luật bảo vệ. Nơi đây là điểm dừng chân để bay đến điểm tiếp theo. Người nào lợi dụng vé máy bay với mục đích khác sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật”. Theo luật PAPPA, 2 người vi phạm trên có thể đối mặt với án phạt là 1.000 đô la Singapore (735 usd), hoặc mức án tù 2 năm. Nhiều trường hợp có thể vừa đối mặt án tù vừa phải nộp phạt. Phía cảnh sát cho biết thêm, họ sẽ điều tra thêm trường hợp vi phạm trên.
Theo Vnexpress