“Cổng Địa Ngục” kỳ lạ tại Oregon – Mỹ

Điểm tham quan “Cổng Địa Ngục – Giếng thần Thor” tại Oregon hấp dân du khách với hiện tượng hút nước độc đáo.

Oregon là tiểu bang ở vùng bờ Tây nước Mỹ. Tiểu bang Oregon rộng lớn và đa dạng với nhiều phong cảnh đẹp. Từ bờ duyên hải Thái Bình Dương đầy cảnh sắc và lộng gió ở phía Tây, trãi dài các núi lửa thuộc dãy núi Cascade phủ đầy tuyết và gồ ghề, những cánh rừng rậm xanh quanh năm, kết thúc bằng các vùng đất khô cằn và hoang mạc trên cao nằm ở phía đông.

Để đến được với Oregon, du khách Việt Nam có thể lựa chọn Đặt vé máy bay đi Portland. Hành trình bay đi Portland tốt nhất, thời gian bay đi Portland ngắn nhất, và vé máy bay đi Portland chính hãng giá rẻ nhất có thể dễ dàng tìm thấy khi mua vé tại Đại lý vé máy bay Việt Mỹ

Hotlines: 0918.202.035 – 0917.999.035 – 0908.957.888 – 0912.080.835

Tại Oregon có một hố sâu đủ lớn để nuốt chửng 1 con thuyền. Nước biển với vẻ như bị hút xuống hốt sâu không đáy ở biển Oregon.

Điểm tham quan được đặt tên là “Giếng thần Thor”, đôi khi còn được gọi là “Cổng địa ngục”. Thực chất hố biển này chỉ sâu khoản 6 mét.

Khi thủy triều lên cao, sóng tràng vào và lấp đầy hố cho đến khi trào ra ngoài hoặc bắn tung tóe lên. Sau đó nước biển lại rút ngược vào hố, khiến cho giếng có vẻ như rút nước đi.

Chính nhờ hiện tượng độc đáo này, Cổng địa ngục là một trong những điểm du lịch  hấp dẫn, đối với nhiều bạn trẻ và nhiếp ảnh gia trên thế giới.

Giếng thần Thor – Thor’s Well là điểm du lịch, thuộc khu vực mũi Perpetua, hạt Lincoln, bang Oregon, Mỹ.

Nước thủy triều bắn ngược ra khỏi giếng, tạo cảnh tượng hấp dẫn. Như có một con quái vật đang ẩn mình và gào thét khi thủy triều lên cao.

Theo Gary Hayes của tờ báo Traveloregon, Giếng thần Thor ban đầu có thể là một hang biển. Tuy nhiên 1 phần của trần hang bị sụp xuống và nước biển xối mòn, và tạo thành hiện tượng như bây giờ. Anh cũng khuyến cáo du khách không nên đến quá gần giếng để đảm bảo an toàn.

Theo Daily Mail.

Chia sẻ bài viết