Đài Loan chính thức miễn Visa có điều kiện cho Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 01/09/2016 Đài Loan chính thức miễn Visa có điều kiện cho công dân từ Việt Nam.

 

Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, kể từ ngày 01/09, công dân thuộc 7 quốc gia tại Đông Nam Á sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 30 ngày, nếu đáp ứng đủ điều kiện nhất định.

 

Qua đó công dân nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen (27 quốc gia), Úc/Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạng cách  ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày. Bao gồm công dân từ 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn visa nhập cảnh khi đáp ứng đủ điều kiện. Ngoài ra du khách có thể thay visa bằng một trong các giấy tờ khác như: thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ/Canada/Anh/Nhật/Úc/New Zealand/Hàn Quốc hay quôc gia trong khối Schengen.

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và chưa từng lao động tại Đài Loan. Khi nhập cảnh phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh. Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời , trong thời gian hiệu lựa visa có thể sử dụng được nhiều lần.

 

Để đặt visa đi Đài Lan, quý khách có thể truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để đăng ký (trực tuyến):  https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Trong trường hợp không được thông báo hoặc từ chối , quý khách muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiếng hành làm thủ tục xin visa nhập cảnh như bình thường.

Thông tin hãng hàng không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Đài Loan:

Đường bay TPHCM-Đài Bắc: hiện tại có 4 hãng hàng không có đường bay thẳng tới Đài Bắc từ TPHCM; là Vietjet Air, Vietnam Airlines, EVA Air và China Airlines. Tần suất 8 chuyến mỗi ngày, thời gian bay 3 giờ 25 phút. Chuyến bay chuyển tiếp (1 điểm dừng) đi Đài Bắc với thời gian bay từ 5g 20o đến 6 giờ.

Đường bay Hà Nội-Đài Bắc: hiện có 3 hãng hàng không có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Đài Bắc là China Airlines, Vietnam Airlines và EVA Air. Tần suất 3 chuyến mỗi ngày và thời gian bay trung bình là 2 giờ 45 phút. Chuyến bay chuyển tiếp (1 điểm dừng) đi Đà Bắc với thời gian bay khoản 5 giờ.

Đường bay TPHCM-Cao Hùng: 1 chuyến bay mỗi ngày được thực hiện bởi Vietnam Airlines. Thời gian bay trung bình 3 giờ. Hoặc quý khách có thể lựa chọn chuyến bay chuyển tiếp với thời gian bay 5 giờ 15 phút.

Đường bay Hà Nội-Cao Hùng: 1 chuyến bay mỗi ngày, được thực hiện bởi Vietnam Airlines. Thời gian bay trung bình 2 giờ.

Chia sẻ bài viết