Hành khách bị phạt 2 triệu đồng vì xé áo phao

Hành khách bị phạt 2 triệu đồng vì xé áo phao

Ngày 18/07/2016 – Xử phạt 1 hành khách trên chuyến bay của Vietjet Air, từ Vinh đi TPHCM,với mức phạt 2 triệu đồng vì hành động tự ý xé áo phao trên máy bay.

 

Hành khách bị phạt 2 triệu đồng vì xé áo phao

Hình minh họa

Từ đại diện cảng vụ hàng không Miền Bắc cho hay, trong ngày 18-7 đã ra quyết định phạt hành chính 2 triệu đồng đối với hành khách tự ý sử dụng áo phao trên máy bay.

Vào lúc 13 giờ 50 ngày 14 tháng 7, một hành khách trên chuyến bay Vietjet Air mang số hiệu 217, bay từ Vinh đi TPHCM. Hành khách đã tự ý tháo áo phao ra khỏi ghế ngồi để sử dụng mà không được phép của tiếp viên. Vị khách đã vi phạm hành chính do sử dụng trái phép trang thiết bị, thiết bị an toàn trên máy bay.

Phi hành đoàn đã lập biên bản vi phạm và chuyển giao cho chức trách sân bay Vinh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Áo phao là thiết bị cần thiết để sử dụng khi máy bay cần hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Tiếp viên hàng không có nhiệm vụ kiểm tra số lượng áo phao không bị thiếu trước khi khởi hành. Nếu thiếu áo phao tổ bay buộc phải cắt giảm hành khách để đảm bảo an toàn bay.

Các hãng hàng không nội địa cho biết, hiện nay nhiều khách hàng tự ý lấy áo phao dưới ghế, xé niêm phong và đem sử dụng lại tái diễn nhiều lần trên các chuyến bay nội địa. Sự việc sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến bay, do tốn thời gian lập biên bản xử lý vi phạm. Ngoài ra chuyến bay bắt buộc phải cắt khách và bàng giao cho đơn vị xử lý vi phạm. Hành động tự ý xé niêm phong áo phao,sẽ làm hư hỏng trang thiết bị và gây thiệt hại cho hãng.

Theo NLD