Khám phá lễ hội mùa hè tại Nhật Bản

Cùng đại lý vé máy bay Việt Mỹ khám phá các lễ hội đặc sắc tại Nhật Bản vào dịp hè với những tấm vé máy bay giá rẻ đi Nhật được Việt Mỹ hỗ trợ.

Nào hãy cùng Việt Mỹ cùng điểm danh các lễ hội tại Nhật Bản như sau:

Khám phá lễ hội mùa hè tại Nhật Bản
Khám phá lễ hội mùa hè tại Nhật Bản

Khám phá lễ hội mùa hè tại Nhật Bản – Du lịch Việt Mỹ

Vào mùa hè, nơi đâu cũng trở nên đặc biệt náo nhiệt hơn với những khu vui chơi, những lễ hội dành cho thiếu nhi hay tại những bãi biển… Cũng như vậy tại Nhật Bản ngoài những bãi biển mùa hè quý khách còn thưởng thức nhiều thời điểm diễn ra vô số lễ hội hấp dẫn khắp nơi trên đất nước Hoa Anh Đào.

Những lễ hội vào mùa hè tại Nhật

Giữa tháng 6: Lễ hội Sanno của Đền Hie ở Tokyo, lễ hội là một cuộc diễu hành hoành tráng của đền thờ di động qua các con đường sầm uất nhất quận Akasaka.

Lễ hội Sanno của Đền Hie
Lễ hội Sanno của Đền Hie

Thứ bảy tuần thứ 2 của tháng 6: Lễ hội Chagu-chagu Umakko còn được biết đến với tên gọi Lễ hội của những chú ngựa tại Morioka.

Lễ hội Chagu-chagu Umakko
Lễ hội Chagu-chagu Umakko

Ngày 7 tháng 7: Lễ hội Tanabata hay còn gọi là Lễ hội Ngôi sao ở khắp Nhật Bản.

Lễ hội Tanabata
Lễ hội Tanabata

Ngày 13-15 tháng 7 (hoặc tháng 8 ở một số nơi): Lễ hội Bon Festival, đây là lễ hội có quy mô trên cả nước. Nghi lễ tôn giáo của lễ hội nhằm mục đích tưởng nhớ tới những người đã khuất. Các điệu múa dân gian Bon Odori như là màn trình diễn để an ủi linh hồn họ.

Lễ hội Bon Festival
Lễ hội Bon Festival

Ngày 14 tháng 7: Được tổ chức tại đền Nachi Himatsuri lễ hội Lửa ở Nachi-Katsuura là màn diễu hành bởi các linh mục mặc áo choàng trắng cầm 12 ngọn đuốc khổng lồ.

lễ hội Lửa
lễ hội Lửa

Ngày 1-15 tháng 7: Lễ hội Hakata Gion Yamakasa diễn ra tại đỉnh núi Fukuoka vào rằm tháng 7 với màn diễu hành của những cỗ xe rước khổng lồ.

Lễ hội Hakata Gion Yamakasa
Lễ hội Hakata Gion Yamakasa

Ngày 1-31 tháng 7: Lễ hội Gion là lễ hội lớn nhất Nhật cố đô Kyoto. Lễ hội là màn rước xe cực lớn với sự trang hoàng sặc sỡ được diễu hành qua các con phố chính của thành phố này.

Lễ hội Gion
Lễ hội Gion

Thứ bảy cuối cùng của tháng 7: Lễ hội Pháo hoa trên Sông Sumida ở Tokyo.

Lễ hội Pháo hoa
Lễ hội Pháo hoa

Tháng 7 hoặc tháng 8: Lễ hội Âm nhạc Kangensai được tổ chức tại Đền Itsukusima tại Hiroshima, có dàn nhạc và nhảy múa.

Lễ hội Âm nhạc Kangensai
Lễ hội Âm nhạc Kangensai

Ngày 24 hoặc 25 tháng 7: Lễ hội Tenjin của Đền Temmangu ở Osaka với màn diễu hành của các tàu thuyền chở đền thờ trên Sông Okawa.

Lễ hội Tenjin
Lễ hội Tenjin

Ngày 1-7 tháng 8: Lễ hội Nebuta Matsuri ở Aomori (ngày 2-7 tháng 8) và Lễ hội Nebuta Matsuri ở Hirosaki (ngày 1-7 tháng 8) là cuộc diễu hành của những chiếc lồng đèn được thắp sáng với mục đich mô phỏng những nhân vật lịch sử hoặc huyền thoại.

Lễ hội Nebuta Matsuri
Lễ hội Nebuta Matsuri

Ngày 3-6 tháng 8: Lễ hội Kanto Matsuri ở Akita là lễ hội với màn diễu hành bao gồm những chàng trai trẻ giữ thăng bằng bằng những thân cây tre dài phía trên là gắn những đèn lồng thắp sáng rự rỡ.

Lễ hội Kanto Matsuri
Lễ hội Kanto Matsuri

Ngày 5-7 tháng 8: Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri ở Yamagata với đoàn diễu hành gồm 10.000 vũ công cùng đội nón rơm truyền thống có trang trí hoa nhân tạo đầy màu sắc tham gia điệu nhảy này.

Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri
Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri

Ngày 12-15 tháng 8: Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori ở Tokushima, vào thời điểm diễn ra lễ hội này toàn bộ thành phố này sẽ vang lên những âm thanh ca hát và nhảy múa náo nhiệt cả ngày lẫn đêm.

Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori
Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori

Ngày 16 tháng 8: Lễ hội Daimonji Bonfire được tổ chức trên những ngọn đồi với tầm nhìn thẳng ra Kyoto.

Lễ hội Daimonji Bonfire
Lễ hội Daimonji Bonfire

Liên hệ đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật quý hành khách chỉ cần gọi 0908 957 888 – 0917 999 035 hoặc đến địa chỉ 56 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, Q.Tân Phú, TP.HCM