Nhiều đồ vật đặc biệt có thể đem theo khi đi máy bay

Tùy theo quy định của từng hãng hàng không mà hành khách có thể mang theo nhiều đồ vật đặc biệt khi đi mấy bay như gạt hưu, tro cốt, cờ lê, kim và tua vít … nhưng để đảm bảo an ninh thì chúng phải được để trong khu vực hành lý ký gửi.
Một số vật đặc biệt bạn có thể mang theo đi máy bay như:
Giày trượt băng hoặc giày patin
Hai đồ vật này có thể được dem lên máy bay tùy theo quy định từng hãng, nhưng thông thường  nhiều hãng quy định chỉ mang theo trong hành lý ký gửi. Một số nơi trong đó có Mỹ cho phép hành khách đem theo lên máy bay bay trong hành lý xách tay. Do đó bạn có thể yên tâm mang theo chúng đến những vùng có băng tuyết như Canada hoặc Châu Âu.
Gạt hưu
gạt hưu, gat huu, nhung hưu, nhung huu, sung huu
Khi sừng hươu đạt kích cỡ hoàn chỉnh (3 đến 4 tháng sau khi mọc), lớp da ngoài của nó sẽ rụng dần đến hết. Phần xương còn lại gọi là gạc hươu và được phép mang lên hầu hết máy bay của các hãng hàng không Mỹ. Tuy nhiên, du khách phải mất phí, từ 20 đến 200 USD và gạc cần làm sạch và bọc cẩn thận.
Tro cốt
hủ tro cốt, hu dung cot, tro cot
Một số hãng hàng không cho phép mang lên máy bay tro cốt người sau khi hỏa táng và để trong hành lý ký gửi. Để chắc chắn, hãy kiểm tra các quy định của hãng mà bạn sẽ bay. Việc cần làm là đặt tro cốt trong một chiếc thùng gỗ, carton hoặc nhựa vì các loại bình đựng tro hỏa táng thường làm bằng kim loại, có thể không được phép qua cửa an ninh.
Cờ lê, kìm và tua vít
Tua vít
Bạn có thể mang theo cờ lê, kìm và tua vít trong hành lý ký gửi với điều kiện những dụng cụ này dài không quá 7 inch, tức 17,78 cm.
Thuyền kayak và xe đạp
Nhiều hãng hàng không cho phép hành khách mang theo các thiết bị thể thao như thuyền kayak, xe đạp, ván trượt tuyết và ván lướt sóng. Bạn nên tìm hiểu trước khi mang chúng đến sân bay vì tùy hãng sẽ chấp nhận những thiết bị khác nhau. Ngoài ra, các hãng này còn yêu cầu tháo dỡ những bộ phận của thiết bị (như xe đạp) và đóng gói chúng cố định.
Chiếc Kim đan
Nhiều người lo ngại những chiếc kim đan với mũi nhọn có thể bị cấm mang lên máy bay. Tuy nhiên, nhiều hãng đã nới lỏng quy định này với điều kiện chúng phải để trong hành lý ký gửi.