Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

Quy định về giấy tờ tùy thân để lên tàu bay của Vietnam Airlines

– Quy Định Hàng Không – 

Đại Lý Vietnam Airlines TP HCM là đại lý chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên cung cấp các tin tức khuyến mãi từ Vietnam Airlines, các chương trình ưu đãi hấp dẫn giành cho khách hàng, cùng với thông tin/tin tức mới nhất từ hãng hàng không Vietnam Airlines. Đến với Đại Lý Vietnam Airlines TPHCM, quý khách không những tìm được các hành trình bay giá rẻ của Vietnam Airlines, mà còn nhận được dịch vụ hỗ trợ tư vấn miễn phí đối với các quy định của hãng hàng không, giúp khách hàng có được chuyến bay thuận lợi.

Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

Kể từ ngày 01/05/2016, Vietnam Airlines tiếp tục bổ sung thêm giấy tờ được phép sử dụng trên các chuyến bay nội địa. Sau đây là thông tin các giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi tàu bay.

 

+ Căn cứ Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ Giao Thông Vận Tải

+ Căn cứ công văn 365/TCTHK-DVTT ngày 29/0//2016 v/v bổ sung sửa đổi giấy tờ của hàng khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa.

+ Căn cứ quyết định 1281/QĐ-BGTVT ngày 26/04/2016 Bộ GTVT

 

1. Giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi máy bay trên các chuyến bay nội địa:

 

1.1 Khách hàng trên 14 tuổi:

1.1a – Khách hàng mang quốc tịch nước ngoài:

✯    Hộ chiều nước ngoài; Giấy thông hành ; Thị thực rời ; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Thẻ thường trú ; Thẻ tạm trú ; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam Cấp ; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

✯    Trường hợp mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hàng khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

1.1b – Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam:

✯    Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

✯    Thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú;

✯    Chứng minh nhân dân;

✯    Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

✯    Thẻ Đại biểu Quốc hội;

✯    Thẻ Đảng viên;

✯    Thẻ Nhà báo;

✯    Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

✯    Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;

✯    Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gial

✯    Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

✯    Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hàng khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

 

✯ Bổ sung giấy tờ (Kể từ ngày 01/05/2016): Giấy chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế. (Áp dụng quy định về giấy tờ tùy thân sử dụng đi tàu bay).

 

1.2 Hàng khách dưới 14 tuổi (*):

✯    Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

✯    Giấy khai sinh;

✯    Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi, chưa có giấy khai sinh);

✯    Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

2. Hàng khách (*) làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế cần xuất trình một trong các giấy tờ sau:

✯    Hộ chiếu;

✯    Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ Căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

✯    Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

 

3. Các giấy tờ của hàng khách sử dụng khi đi tàu bay nêu trên phải đảm bảo các điều kiện:

✯    Là bản chính và còn giá trị sử dụng;

✯    Đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải đảm bảo là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

 

Lưu ý (*): Hàng khách từ 2 đến 14 tuổi không có ngườii lớn đi cùng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines phải đăng ký dịch vụ Trẻ em đi một mình.

 

© Đại Lý Việt Mỹ: Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của Vietnam Airlines

Chia sẻ bài viết