Trung Quốc tung máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing và Airbus trong năm 2017

Trung Quốc tung máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing và Airbus trong năm 2017

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tàu bay C919 chở khách của Trung Quốc sẽ thực hiện các chuyến bay đầu tiền trong nửa đầu năm 2017.

 

Máy bay C919 là loại tàu bay được sản xuất bởi Công ty Thương mại Hàng không Trung Quốc (Comac). Thuộc dòng máy bay tầm trung, thân hẹp, với đường kính thân chỉ khoản 5m, và một lối đi  trong khoang hành khách. Máy bay C919 được Trung Quốc giới thiệu là “Made in China” chất lượng cao đầu tiên, với sức chứa từ 150 đến 165 người. Đây là dòng sản phẩm được coi là đối thủ cạnh tranh của Boeing 737 và Airbus A320.

Máy bay Comac C919 sẽ được đưa vào khai thác trước tháng 7 năm 2017, để chứng minh chất lượng và thuận tiện trong việc triễn lãm trong Hội Chợ Triễn Lãm Hàng Không Quốc Tế hàng năm.

Tháng 11/2016, Comac đã thông báo với giới truyền thông là đã nhận được 570 đơn đặt hàng chiếc C919 từ 23 khách hàng, chủ yếu là các hãng nội địa như Air China, China Southern, China Eastern Airlines.  Ngoài ra giám đốc CEO của Qatar Airways – Ông Akbar Al Baker sẽ “không ngại đặt mua máy bay Trung Quốc”, miễn là máy bay đó đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn hãng Qatar Airways mong muốn.

Đặt mục tiêu phát triển dòng máy bay thương mại mới, Trung Quốc muốn chứng minh rằng mình hoàn toàn có thể sánh vai với ngành công nghiệp phát triển hàng đầu của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Đứng trước nhu cầu ngày càng tăng của ngành hàng không trong nước, liệu các hãng  nội địa có đặt mua tàu bay C919 hay không? Khách hàng có giám thử bay trên tàu bay “Made in China”? Những câu hỏi mới, những vấn đề mới sẽ được giải đáp trong Triễn lãm hàng không quốc tế 2017 vào tháng 7 sắp tới.

 

Link:Trung Quốc tung máy bay chở khách cạnh tranh với Boeing và Airbus trong năm 2017