Vé điện tử là gì?

Vé điện tử là gì?

Vé điện tử (Tiếng Anh: Electronic Ticke ; Viết tắt : e-ticket) hay vé máy bay điện tử , là một loại vé kỹ thuật số được sử dụng trong ngành du lịch bằng đường hàng không tại Việt Nam.

 

Vé máy bay điện tử (e-ticket)

Vé máy bay điện tử được đưa vào ngành hàng không trong khoản năm 1994. Phần lớn các loại vé điện tử đã thay đế hệ thống bán vé cũ, và đến năm 2008 vé điện tử là bắt buộc đối với thành viên của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế).

 

Mã đặt chỗ là gì?

Mã đặt chỗ (Mã vé điện tử ) là thành phần quan trọng nhất trên Vé điện tử. Mã đặt chỗ là mã số được tạo thành ngẫu nhiên từ hệ thống máy vi tính của hãng hàng không. Mã đặt chỗ dùng để xác nhận khách hàng đã đặt chỗ trên chuyến bay, và không giống nhau với các mã đặt chỗ khác trong cùng một chuyến bay. Mã đặt chỗ có thể bao gồm một hay nhiều hàng khách, với số lượng tùy thuộc quy định của từ hãng.

*Lưu ý: Mã đặt chỗ trên vé điện tử không phải là mã số ghế.

 

Trên vé điện tử có gì? Khi đặt vé tại Đại Lý Việt Mỹ, quý khách sẽ nhận được thông tin vé điện tử với 4 thành phần chính: thông tin đặt chỗ, thông tin hành khách, thông tin chuyến bay, và ghi chú.

1. Thông tin đặt chỗ : mã đặt chỗ, ngày đặt vé, tên người đặt, số điện thoại liên lạc, email liên hệ.

2. Thông tin hành khách: họ tên đầy đủ của hàng khách cùng người đi cùng (nếu có), số hiệu chuyến bay, số ghế (nếu có).

*Họ tên khách hàng: tùy thuộc quy định của hãng hàng không mà họ tên khách hàng sẽ được hiển thị khác nhau tên vé điện tử. Chính vì vậy quý khách phải cung cấp chính xác họ tên theo CMND, hộ chiếu, visa,…

3. Thông tin chuyến bay: số hiệu chuyến bay, ngày bay, loại vé, thời gian khởi hành, thời gian đến, thành phố đi, thành phố đến.

4. Ghi chú: Tổng giá tiền, hành lý miễn cước, thời gian làm thủ tục, thông tin đại lý,…

 

Cách thức nhận vé điện tử: Khi đặt vé tại Đại Lý Việt Mỹ, quý khách có thể dễ dàng nhận thông tin vé điện tử bằng nhiều hình thức: tin nhắn điện thoại, email, zalo, viber, chuyển phát nhanh, nhận tại nhà (liên hệ Đại Lý Việt Mỹ để biết thêm),…

 

Số lượng người dùng chung vé điện tử là bao nhiêu? Quý khách có thể dùng chung vé điện tử cho 1 người, 2 người, và thậm chí 1 đoàn khách 100 người. Và phụ thuộc vào quy định về số lượng hành khách của hãng hàng không.

 

Đặt vé điện tử có thông tin ghế ngồi hay không? Một số hãng hàng không miễn phí dịch vụ chọn chỗ ngồi trước (Vd: Malindo Air) , tuy nhiên hầu hết các hãng hàng không đều thu phí dịch vụ khi quý khách lựa chỗ ngồi. Thông tin vé điện tử sẽ kèm số ghế nếu quý khách có sử dụng dịch vụ lựa chọn ghế ngồi (thường xuất hiện ở vé điện tử giành cho hạng Thương Gia, hạng Đầu-First).

 

Lưu ý khi sử dụng vé điện tử: Kiểm tra thông tin vé điện tử trước khi thanh toán, đảm bảo thông tin chính xác, nếu có thay đổi vui lòng liên hệ Đại Lý Việt Mỹ để được hỗ trợ. Sau khi kiểm tra và thanh toán, mọi sai sót về sau Đại lý hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Quý khách đến sân bay trong thời gian quy định, sử dụng vé điện tử để đổi vé lên tàu bay.

©Đại Lý Việt Mỹ: Vé điện tử là gì?

Chia sẻ bài viết