AirAsia đặt mua thêm 100 máy bay A321neo thế hệ mới

AirAsia đặt mua thêm 100 máy bay A321neo thế hệ mới

Tin hàng không – Hãng hàng không AirAsia cùng Airbus đã kí hợp đồng 100 chiếc máy bay A321neo thế hệ mới.

 

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Châu Á, và cũng là khách hàng lớn nhất của Hãng Airbus. AirAsia hiện nay chỉ khai thác đội bay với các dòng máy bay dân dụng của Airbus, chủ yếu là các loại máy bay cỡ nhỏ và máy bay tầm trung. Vài năm kế tiếp, Airasia sẽ tiếp nhận thêm nhiều máy bay A320 trong hợp đồng 475 máy bay với Airbus.

Tại triễn lãm hàng không Farnborough Air Show 2016 tại Anh,Giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia và ông Fabrice Brégier – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus, đã  kí hợp đồng đặt mua 100 máy bay A321neo thế hệ mới.

> Có thể bạn quan tâm:  Vé máy bay AirAsia giá rẻ

Máy bay A321neo là dòng máy bay thế hệ mới , có sức chứa lên đến 240 hành khách, và giảm chi phí vận hành.

Giám đốc điều hành AirAsia – Ông Tony Fernandes cho biết: “A321neo với thiết kế hiện đại, sẽ được đưa vào sử dụng để khai thác các sân bay hạn chế về cơ sở hạ tầng. Máy bay sẽ giúp vận chuyển nhiều hành khách hơn, cùng như việc giảm lượng nhiên liệu vận tải. Mang lại nhiều lợi ích cho sân bay cũng như các dịch vụ hàng không, tăng doanh thu và giảm chi phí vận hành”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus – Ông Fabrice Brégier nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng nhận thêm đơn đặt hàng từ AirAsia, chứng minh sức hút mạnh mẽ của thành viên lớn nhất gia đình máy bay một lối đi, đang dẫn đầu thị trường máy bay 200 chỗ ngồi. Chúng tôi mong được nhìn thấy chiếc A321neo trong màu sắc đặc trưng của AirAsia và góp phần vào sự thành công của một trong những hãng hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới”.

 

Theo Dịu Linh-BNEWS