Các quy định về hành lý trên các chuyến bay Tết 2016 của Vietnam Airlines

Các quy định về hành lý trên các chuyến bay Tết 2016 của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines (VNA) là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, chính vì vậy mà vé máy bay Tết 2016 của Vietnam Airlines năm nào cũng hết rất sớm. Tuy nhiên quy định về hành lý trên các chuyến bay của hãng hàng không VNA không phải khách hàng nào cũng biết, cũng nắm rõ. Đại lý vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ sẽ đem đến cho khách hàng thông tin về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines.

 

Quy định chung các loại hành lý:

• Hành lý xách tay (HLXT): là hành lý khách hàng được mang lên khoang, có kích thướng, hình dạng và trọng lượng phù hợp với ngăn đựng hành lý hoặc dưới ghế ngồi của khách hàng.

• Hành lý ký gửi (HLKG): là hành lý được chuyên chở trong khoan hành lý, hoặc khoang hàng hóa của máy bay. Hàng lý ký gửi có mã số hành lý, và điểm vận chuyển đến. Hành lý ký gửi bao gồm 3 loại hành lý dưới đây.

1.Hành lý miễn cước (HLMC): là hành lý ký gửi được miễn cước theo quy định của điểm đến trong hành trình.

2.Hành lý tính cược(HLTC): là hành lý quý khách vượt qua mức giá quy định của hành lý miễn cước. Quý khách hàng sẽ trả thêm cước phí cho số hành lý vượt quy định này.

3.Hành lý đặc biêt (HLDB): là hành lý nằm tro quy định hành lý đặc biệt , có yêu cầu về quy định đặt giữ chỗ và phục vụ.

• Hành lý trả trước (HLTT): là dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp, cho phép khách hàng trả truóc hàng lý quá cước của mình.

• Hành lý khách hàng có trọng lượng không quá 32kg, và tổng kích thước không quá 203cm – Nhằm đảo bảo an toàn chuyến bay và sức khỏe nhân viên.

Các quy định khác: hành lý trên hành trình từ Mỹ/Canada đi/đến Việt Nam tuân thủ theo quy định riêng của Bộ giao thông của Mỹ/Canada. Vietnam Airlines tuân thủ theo quy định IATA 302 về các hành trình khác. Các chuyến bay liên doanh (code-share) áp dụng theo quy định của hãng vận chuyển trừ khi hãng hàng công bố áp dụng quy định của hãng hàng không tham qua.

 

I.Quy định về hành lý xách tay cho các chuyến bay Tết 2016:

– Hành lý có trọng lượng không vượt quá 7kg, tổng kích thước không quá 115cm (56x36x23cm tương đương 22x14x9in). Hạng phổ thông miễn phí 1 kiện hành lý, hạng thương gia được miễn phí 2 kiện.

– Vật dụng được mang lên khoang hành khách với mục đích riêng và khách hàng tự thu xếp,bảo quản:

• Túc xách tay, ví phụ nữ, hay sặp sách, những vật dụng được đóng gói thành kiện.

• Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

• Ô che (trừ các loại có đầu nhọn), lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

• Máy tính xách tay,1 camera loại nhỏ và 1 ống nhòm.

• Đồ ăn trẻ em, nôi trẻ em, xe đẩy có tay gấp lại được.

• Một đôi nạng gỗ, các đồ chân,tay giả.

Các vật dụng nguy hiểm và những vật dụng có thể coi như vũ khí, hạn chế vận chuyển. Các vật dụng nguy hiểm chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Khách hàng có giấy phép sử dụng, quan chức hoặc nhân viên có nhiệm vụ áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ,… đều phải ký gửi súng, đạn theo quy định và xuất trình súng, đạn trước khi lên máy bay.

II.Hành lý trả trước cho các chuyến bay Tết 2016: tất cả hàng khách khi đặt mua vé máy bay Tết 2016 giá rẻ của Vietnam Airlines được phép mua HLTT, trừ trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

• Khách hàng phải liên hệ đại lý vé máy bay Việt Mỹ Quận 7 mua hành lý trước 6h giờ khởi hành.

• Khách hàng có thể mua theo gói 5kg, tối đa 10 gói (50kg).

• Hành lý trả trước được phép chuyển sang chuyến bay Tết 2016 khác do VNA khai thác, trên cùng chặng bay. Áp dụng 6h trước khi khởi hành chặng bay đã mua và 6h đối với chặng bay mới.

Giá cước hành lý trả trước cho các chuyến hành trình nội địa vé Tết 2016:
*Khách hàng lưu ý đây là mức giá tịnh,chưa bao gồm thuế GTGT và mức thuế áp dụng theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Mức giá 150.000 VNĐ/gói áp dụng cho các chuyến bay Tết 2016 đường dài Bắc – Nam:

• Hà Nội – TPHCM, Nha Trang, Buôn Ma Thuộc, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc.

• TP.HCM – Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa.

Chặng bay Tết 2016 khác áp dụng mức giá 80.000 VNĐ/gói:

• Hành trình Hà Nội – Đà Nẵng, Huế, Vinh.

• Hành trình TPHCM – Đà Nẵng, Huế, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc.

• Hành trình Đà Nẵng – Nha Trang, Hải Phòng.

>> Liên hệ Việt Mỹ để đặt hành lý cho các chuyến bay Tết 2016: 0908 957 888 – 0917 999 035.

 

III.Hành lý đặc biệt cho các chuyến bay Tết 2016 : được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi.

• Dụng cụ thể thao: dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt,dụng cụ lặn. Các dụng cụ phải được đóng gói cẩn thận không có góc  nhọn và sắc.

• Hành lý cồng kềnh/Xe đạp: không quá 32kg/kiện hành lý và hành lý phải được đóng gói gọn gàng,chắc chắn không có góc nhọn sắc bén. Xe đạp được vận chuyển bao gồm xa thông thường, xe thể thao, xe điện tử, và tất cả phải được đóng gói trong thùng/hộp. Các bộ phận cồng kềnh của xe phải được tháo rời,lốp xe phải được xì hơi, bộ phận lái pảhi quay theo chiều dọc của xe.

• Động vật cảnh: không áp dụng cho chặng bay tết 2016 nội địa vận chuyển trên cabin. Động vật được chấp nhận vận chuyển theo hành lý ký gửi, động vật phải có giấy kiểm dịch, có sức khỏe và không có mùi hôi (động vật sức khỏe kém hoặc đang mang thai không được phép vận chuyển). Khách hàng chấp nhận rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong quá trình vận chuyển.

• Hành lý có giá trị cao: VNA chấp nhận vận chuyển hành lý với giá trị cao không vượt quá 40x50x160cm, 75kg/một ghế đối với các loại máy bay Boeing và Airbus. Hành lý phải được đóng gói nếu cần để không làm hỏng chỗ ngồi hoặc gây nguy hiểm cho khách hàng lân cận. Khách hàng phải mua chỗ đặt trên ghế cho hàng hóa loại này.

• Thi thể, hài cốt: Thi thể ngườii chết không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi và phải vận chuyển dưới dạng hàng hóa. Hài cốt dạng tro được vận chuyển theo hành lý xách tay hoặc ký gửi khi có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế. Hành lý dạng xương được ký gửi trên các chuyến bay nội địa, phải được cấp phép của cơ quan y tế và được đóng gói, để trong hòm cứng đảm bảo không bị rách vỡ và tỏ mùi trong quá trình vận chuyển.

 >> Liên hệ đại lý Việt Mỹ Quận 7 để biêt thêm thông tin: 0918.202.035 – 0908.957.888 – 0917.999.035

 

IV: Hành lý hạn chế vận chuyển trên các chuyến bay Tết 2016:

1.Hàng hóa bị cấm: các loại hàng hóa nguy hiểm,chất dễ cháy, đồ vật có thiết bị báo động, đồ vật cấm theo quy định hiện hành. Các loại hàng hóa mà nhân viên nhận thấy không vận chuyển được vì vượt qua trọng lượng, kích thước, hoặc đặc tính hành hóa có thể gây nguy hiểm đến tàu bay.

2.Hành lý hạng chế xách tay: các loại hành hóa được coi là vũ khí, hoặc hành hóa có thể gây thương tích, các loại pin và hàng hóa hạn chế vận chuyển theo quy định.

3.Hành lý hạn chế vận chuyển theo đường HLKG: đồ dễ vỡ, chai thủy tinh, chai đựng rượu,các vật tươi sống dễ hư hỏng, các thiết bị điện tử có giá trị cao, các loại vật phẩm có giá trị như tiền bạc, đá quý hoặc những vật phẩm hạn chế vận chuyển.

Các loại hành lý dễ vỡ VNA sẽ chấp nhận vận chuyển khi khách hàng chấp nhận rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Đối với hành lý là  chất lỏng phải được đựng trong chai, lọ có dung tích 100ml và khách hàng chỉ được mang theo 100ml chất lỏng đối với hành lý xách tay, và 1 lít đối cho tổng hành lý ký gửi và xách tay. Mỗi khách hàng chỉ được mang 1 túi đựng chất lỏng. Đối với đồ vật tươi sống phải được đóng gói cẩn thận, để tránh gây thiệt hại đến hành lý khác,đặc biệt là các loại mắm, trái sầu riêng.

 

Trên là thông tin quy định về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines. Quý khách hàng hãy cân nhắt kỹ lưỡng về hành lý mình đem theo trên chuyến bay, để không phải đóng phí phạt hoặc bị ngăn không cho đem lên chuyến bay. Đối với các loại hàng hóa như mắm, tôm, trái cây có mùi, các nhánh mai, nhánh đào, các loại mức,… khách hàng hãy đóng gói kỷ lưỡng, tránh trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, bị vỡ, và không có góc cạnh sắc nhọn. Để đặt chỗ,đặt vé và mua thêm hành lý cho các chuyến bay Tết 2016, quý khách vui lòng liên hệ:

Đại lý vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ Quận 7

» Địa chỉ phòng vé : Số 56 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

» Hotlines (24/7) : 0918.202.035 – 0908.957.888 – 0917.999.035

» Tổng đài: (08) 3601 8826

» Email: vemaybaygiarevietmy@gmail.com

» Yahoo,Skype: vemaybaygiarevietmy, phongvevietmy01