Cathay Pacific đứng trước đơn kiện bồi thường 5,6 tỷ đồng

(Tin tức) – Doanh nhân Ấn Độ kiện Cathay Pacific số tiền bồi thường lên tới 250.000 USD (tương đương 5,6 tỷ VNĐ) với cáo buộc đã “bỏ mặc” con trai của ông.
Cathay Pacific đứng trước đơn kiện bồi thường 5,6 tỷ đồng
Vừa qua một doanh nhân Ấn Độ đã kiện Cathay Pacific với bồi thường lên tới 250.000 USD, sau khi con trai của ông bị bỏ mặc trên chuyến bay từ Hồng Kông đến Ấn Độ.
Ram Prasad Poosaale cho biết ông đặc biệt yêu cầu dịch vụ giữ trẻ nhỏ (không có người thân đi cùng), khi con trai ông – Raja Ram Poosaala đến Hyderabad vào năm ngoái để thăm bà ngoại của mình. Ông Poosaala khẳng định ông đã yêu cầu hỗ trợ bởi vì con trai của ông không quen thuộc với Ấn Độ, và chỉ hiểu tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Chú của cậu bé cho biết, hãng hàng không Cathay Pacific đã không gọi điện khi chuyến bay hạ cánh, và ngay cả việc địa điểm mà cậu bé đang ở cũng không trả lời được.
Trên chuyến bay, cậu bé có đeo một chiếc huy hiệu cho thấy yêu cầu trợ giúp, tuy nhiên nhân viên đã không cung cấp bất kỳ “dịch vụ Đón Tiếp và Hỗ Trợ” nào. Hai giờ sau khi hạ cánh, bé Raja xuất hiện cùng với một người đàn ông lạ mặt, ông đã bỏ đi sau khi cậu bé tìm thấy được chú của mình. Người đàn ông tốt bụng đã yêu cầu bé Raja đi theo ông, khi thấy cậu bé không được bất kỳ sự hỗ trợ từ nhân viên hãng hàng không Cathay Pacific.
Chú của cậu bé đã khiến nại rằng cháu trai của ông có thể bị bắt có, thậm chí là lợi dụng để buôn bán bấc hợp pháp. Ban đầu hãng hàng không Cathay đề nghị bồi thường 75 usd, nhưng chú của cậu không chấp nhận yêu cầu ấy. Sau đó hãng đã đề nghị với mức bồi thường lên đến 200 usd (4,5 triệu đồng).
Người cha của cậu – ông Ram Prasad Poosaale muốn theo đuổi vụ việc đến cùng, để đảm bảo điều tương tự không xảy ra lần nữa. Ông đã gửi đơn kiện ra ra toà án và đòi hãng hàng không Cathay Pacific phải bồi thường 250.000 USD (tương đương 5,6 tỷ đồng) cho chi phí “tổn thương tinh thần” và chi phí pháp lý.
Dịch vụ giữ trẻ từ Cathay Pacific: Cathay Pacific sẽ cung cấp cho con bạn trong suốt cuộc hành trình, cho đến khi trẻ được tiếp đón bởi người thân theo yêu cầu tại sân bay đến. Người chịu trách nhiệm đón trẻ phải cung cấp đầy đủ bằng chứng để nhận dạng, trước khi trẻ được Cathay bàn giao.

 

Điều lệ trong quy dịch vụ cũng nói rõ: hãng sẽ không chấp nhận dịch vụ giữ trẻ đối với trẻ chưa thành niên với bất kỳ chuyến bay nào liên quan đến việc nối chuyến vượt quá 5 giờ. Và các chuyến bay từ Hồng Kông đến Hyderabad không có đường bay trực tiếp, cũng như việc không có lý do rõ ràng vì sao Raja Ram Poosaala đã bị bỏ mặc. Một phát ngôn viên của Cathay Pacific trao đổi với MailOnlines: “Hiện tại chúng tôi không thể bình luận thêm khi tố tụng được tiến hành.”
(Theo Dailymail.co.uk)

 

Chia sẻ bài viết