Cuộc đua dịch vụ miễn phí của Delta và United

Sau nhiều năm xem xét, các hãng hàng không Mỹ bắt đầu có kế hoạch cung cấp dịch vụ miễn phí trên tàu bay cho hành khách. Mở đầu cho cuộc đua là dịch vụ giải trí trên các chuyến bay của United Airlines và Delta Airlines.

Delta cho biết, đến tháng 1 2017, chương trình giải trí trên tàu bay – Delta Studio sẽ được cung cấp miễn phí cho hành khách trên máy bay 2 hạng ghế. Qua đó 90% đội bay của Delta được trang bị dịch vụ giải trí trên tàu bay Delta Studio.

Hãng cho biết, dịch vụ Delta Studio cung cấp lên đến 300 bộ phim, 750 chương trình TV, 100 phim nước ngoài, hơn 2400 bài nhạc, và truyền hình trực tiếp trên một số chuyến bay. Ngoài ra hành khách có thể kết nối với thiết bị điện tử cá nhân, trên 1000 chuyến by thông qua hệ thống giải trí tại ghế ngồi. Khoản 400 chiếc đang trang bị hệ thống trên. Dịch vụ giải trí sẽ khác nhau tuỳ thuộc loại máy bay và hành trình bay. Quý khách có thể xem chi tiết tại www.delta.com./studio

A woman using an iPad and a man drinking and using a laptop on a Boeing 737-900ER (739). – These images are protected by copyright. Delta has acquired permission from the copyright owner to the use the images for specified purposes and in some cases for a limited time. If you have been authorized by Delta to do so, you may use these images to promote Delta, but only as part of Delta-approved marketing and advertising. Further distribution (including proving these images to third parties), reproduction, display, or other use is strictly prohibited.

Trong khi đó, hãng hàng không United đang mở rộng dịch vụ giải trí cho các máy bay B737 mới. Dự án được hoàn thành vào cuối tháng Sáu. Dịch vụ này đã có sẵn trên các chuyến bay A319 và A320 của United Airlines, và nhiều máy bay quốc tế. Dịch vụ miễn phí chỉ áp dụng cho hành khách tải ứng dụng từ hãng, và xem trên thiết bị của mình. Tuy nhiên United không cung cấp ổ cắm điện cho tất cả các chuyến bay. Xem chương trình trên thiết bị di động khá tốn pin. Điều này khiến dịch vụ của Delta Airlines thích hợp hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người đi du lịch mà không có thiết bị điện tử thích hợp,hoặc pin dự phòng.

Hãng hàng không American Airlines chưa có thông tin về dịch vụ miễn phí cho khách hàng; mặc dù hãng đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Wifi Gogo và ViaSat, nhằm đem lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cho các chuyến bay.

 

Theo SFGATE

Đại lý vé máy bay Việt Mỹ: Cuộc đua dịch vụ miễn phí của Delta và United