Delta Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách buồn nôn

Tin hàng không – Ngày 9.7 hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) phải chuyển hướng gấp vì nhiều hành khách trên máy bay bị triệu chứng buồn nôn.
Delta Airlines
Chiếc máy bay chở khách số hiệu DL1817 của hãng hàng không Delta Airlines, trên hành trình bay từ Atlanta đến Denver phải hạ cánh khẩn cấp tại Tulsa, Oklahoma vì nhiều hành khách bị triệu chứng buồn nôn. (Theo AP)
Người phát ngôn của Cơ quan y tế khẩn cấp – Kelli Bruer cho hay đã điều xe cứu thương đến chữa trị cho 15 hành khách cùng bị triệu chứng giống nhau, trong đó có buồn nôn, chóng mặt và đau đầu. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao các hành khách lại bị triệu chứng trên. Theo dự đoán của các chuyên gia, dấu hiệu có thể là do nhiễm độc khí Carbon Monoxide. Và tất cả hành khách đưa vào bệnh viện, với nồng độ carbon monoxide cao trong máu. Nhiều hành khách khác cũng được điều trị để giảm tình trạng tăng huyết áp.
Chuyến bay DL1817 của Delta Airlines khi đó vận chuyển 52 hành khách. Tổ bay đã xin chuyển hướng đến sân bay tại thành phố Tulsa, khi phát hiện 1 vài hành khách cảm thấy không khoẻ. Chuyến bay hạ cánh an toàn vào 15:30 (theo giờ địa phương).
Chiếc máy bay được đưa đến cơ sở bảo trì của Delta, để kiểm tra kỹ thuật và nguyên nhân của vụ việc trên.
Carbon Monoxide: là khí không mùi, không màu,… thường xuất hiện khi đốt nhiên liệu (nhiên liệu máy bay, xăng trong xe). Khí Carbon Monoxide độc hại với con người ở nồng độ thấp nhất là 35 phần triệu.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên một máy bay vận chuyển hành khách chuyển hướng, do hành khách bị ngộ độc carbon monoxide.
Theo Inquisitr