Hãng hàng không giá rẻ nhất Thế Giới mở rộng thị trường đến Mỹ

Hãng hàng không giá rẻ nhất Thế Giới mở rộng thị trường đến Mỹ

Tin hàng không–Norwegian Air giành được giải thưởng hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới, và đang có ý định mở rộng thị trường sang Mỹ.

Hãng hàng không giá rẻ nhất Thế Giới mở rộng thị trường đến Mỹ

Norwegian Air là hãng hàng không giành danh hiệu Hàng không giá rẻ tại Châu Âu trong 5 năm liền, do Skytrax bầu chọn. Ngoài ra hãng còn giành được danh hiệu hãng hàng không đường dài với chi phí thấp nhất trên thế giới.

Tên của Norwegian được nêu lên trong buổi trao giải thưởng của Skytrax, vào hôm thứ 3 tại Farnboroung Air Show 2016.

Đại diện Norwegian Air cho biết thêm: “Những giải thưởng này đem đến cho chúng tôi nguồn động lựcc rất lớn, khi chúng tôi đang có kế hoạch đầy tham vọng ở Châu Âu, Châu Mỹ và xa hơn nữa”.

Việc mở rộng côgn ty và công ty con của Norwegian Air International vào Mỹ đã được lên kế hoạch. Động thái trên có khả năng tác động đến ngành hàng không tại Mỹ, và các công ty hàng không tại Mỹ đã quyết liệt phản đối. Lí do các hãng đưa ra là Norwegian Air có thể làm ảnh hưởng đến luật lao động nước ngoài tại Mỹ. Tuy nhiên điều đáng lo lắng hơn với các hãng hàng, Norwegian Air có thể sẽ ảnh hưởng đến mạng lưới và thị trường hàng không tại Mỹ.

Trong tháng 4, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã dự kiến phê duyệt hệ thống Irish – Ứng dụng hàng không bay vào Mỹ.  Norwegian Air là hãng hàng không với biểu ngữ Na Uy, có trụ sở tại Dublin thay vì ở Na Uy. Ứng dụng mới sẽ cho phép Norwegian Air được cấp phép bay đến Mỹ, và lợi thế của luật lao động của Ireland: thuê phi công chi phí thấp hơn, và thành viên phi hành đoàn từ Châu Á cho các tuyến đường xuyên Đại Tây Dương.

Hãng hàng không giá rẻ nhất Thế Giới mở rộng thị trường đến Mỹ

Người phát ngôn của Norwegian Air – Anders Lindstrom trao đổi với Business Insider: sẽ không có bất kỳ đội bay Châu Á nào hoạt động vào và ra khỏi nước Mỹ. Hơn nữa, sự khác biệt tiền lương giữa các phi công khu vực Châu Á và Châu Âu là khoản 1%.

Các hãng hàng không lớn tại Mỹ và đối tác Châu Âu có hơn 1,000 máy bay cỡ lớn, và chịu trách nhiệm với 80% lưu lượng vận chuyển hành khách qua khu vực Đại Tây Dương.

Theo Business Insider

Chia sẻ bài viết