Máy bay Emirates hạ cánh khẩn bằng bụng và phát nổ sau vài phút sau

Một máy bay Emirates hôm qua đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dubai bằng bụng, và phát nổ chỉ vài phút sau.

 

Hãng hàng không Emirates

Hãng hàng không Emirates xác nhận, chuyến bay số hiệu EK521 thực hiện chuyến bay từ thành phố Thiruvanathapuram Ấn Độ, đã gặp nạn khi hạ cánh vào lúc 12h45 tại sân bay quốc tế Dubai. Máy bay Boeing 777-300 chở 275 hành khách và phi hành đoàn.

 

 

Máy bay EK521 của Emirates hạ cánh bằng bụng và bốc cháy trên đường băng ở sân bay quốc tế Dubai, nhưng tất cả hành khách và phi hành đoàn đều được sơ tán đến nơi an toàn. Các nhân chứng miêu tả quang cảnh trên khoang máy bay thời điểm đó rất hổn loạn, khói dày đặt và tiếng người la hét ở khắp nơi.

Arun Krishna (hành khách từ Ấn Độ) cho biết: “Mọi người , phụ nữ, trẻ em ai cũng la hét khi nghe tiếng nổ”.  Sự việc càng tồi tệ hơn khi có khói bắt đầu bốc ra, tràn ngập khắp khoang.

Khi máy bay rít lên vì ma sát với đường băng và chuẩn bị dừng, các tiếp viên ngay lập tức bậc khỏi ghế, mở cửa thoát hiểm và nói đúng 1 câu: “Hãy nhanh chóng thoát thân!”. Hành khách lần lượt di chuyển với tốc độ khẩn trương. Một số nắm chặt túi xách và vali, số khác bỏ lại cả hành lý, tiền bạc, hộ chiếu trên chuyến bay. Nhiều người còn quên cả việc mang giày , mặc kệ hơi nóng nghi ngúc bốc lên từ đường băng.

 

 

Một nữ điều phối viên ra lệnh cho các bộ phận hỗ trợ lập tức xử lý tình huống: “Không được phép chần chừ… Tất cả phương tiện chữa cháy, tất cả phương tiện chữa cháy hãy tiếp cận máy bay”.

 

 

Xe chuyên dụng liên tục phun bọt lên máy bay để khống chế ngọn lửa. Song vụ nổ đã xảy ra trong lúc hỗn loạn, một nhân viên cứu hỏa đã thiệt mạng, ông Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum –Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Emirates cho biết.

Vài phút sau, sân bay lớn thứ 3 trên thế giới đóng cửa. Tất cả các chuyến bay cất cánh từ đây đều bị hoãn, chờ đến khi có thông báo tiếp theo.

Hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay EK521 cuối cùng cũng tới được khu vực nhà chờ ở gần đó. Đến 16h một số hành khách bắt đầu rời đi. Nhiều người cho biết, họ cần Lãnh sự quán Ấn Độ để hỗ trợ tất cả hồ sơ, giấy tờ đã mất. Tuy nhiên họ vẫn cảm thấy biết ơn vì còn sống.

 

Theo Vnexpress/Gulf News

Đại lý Việt Mỹ: Máy bay Emirates hạ cánh khẩn bằng bụng và phát nổ sau vài phút sau