Note 7 bị cấm vận và Samsung Việt Nam ra tận sân bay hỗ trợ đổi máy

Từ ngày 18-10-2016, các hãng hàng không nội địa chính thức cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức.

 

Note 7 bị cấm vận và Samsung Việt Nam ra tận sân bay hỗ trợ đổi máy

 

Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên các chuyến bay, do e ngại các vấn đề cháy nổ liên quan. Samsung Note 7 được ra mắt vào tháng 8 năm nay, tuy nhiên sau đó lại xuất hiện sự cố về cháy nổ, Samsung đã có động thái thay đổi máy mới cho khách hàng, và quyết định thu hồi toàn bộ từ ngày 11 tháng 10. Tại Việt Nam khách hàng mang máy đổi được hoàn tiền 18.990.000 đồng và đồng thời được tặng phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng.

Sau khi nắm được tin tức các hãng hàng không chính thức “cấm tiệt” trong việc vận chuyển điện thoại Note 7, Samsung Việt Nam đã tung người ra 2 sân bay lớn là Tân Sơn Nhất và Nội bài, để hỗ trợ khách hàng mang Note 7 theo nhưng không được mang lên máy bay. Đây là biện phát tạm thời do các hãng hàng không thông báo đột ngột, nhằm đảm bảo một số hàng khách chưa biết thông tin cấm bay đối với Note 7 không vứt bỏ điện thoại và có điện thoại khác dùng tạm.

Theo đó, chỉ thị 4407/CT-CHK nêu rõ, cấm hành khách-thuyền viên tổ bay mang Samsung Noted 7 lên tàu dưới mọi hình thức (mang theo người, hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hàng hoá). Hành khách có ý làm trái quy định, sẽ bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết