SA lạnh nhạt với máy bay chở khách lớn nhất thế giới

Các hãng hàng không lớn đang lạnh nhạt dần với các tàu bay cỡ lớn.

 

Theo tờ báo Quartz, hãng hàng không Singapore Airlines (SA) là cái tên mới nhất khi bắt đầu “lạnh nhạt” với các dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới. SA cho biết, hãng sẽ không gia hạn hợp đồng thuê tàu bay Airbus A380 (tải trọng 853 hành khách) vào năm sau. Hiện tại SA đang có 19 chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới A380 trong đội bay.

Điều đáng lưu ý hiện nay là nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang giảm kỷ lục trong nhiều năm qua. Mặc dù chi phí nhiên liệu thế giới đang có chiều hưởng giảm. Chi phí vận hành tàu bay 4 động cơ như A380 cực kỳ tốn kém, và các hãng hàng không bắt đầu cảm thấy “ngao ngán” khi sử dụng tàu bay lớn nhất này.

Chính vì vậy, các hãng hàng không đang cắt giảm quy mô đội tàu bay. Malaysia Airlines đang đàm phán để bán bớt sáu tàu bay A380 cho các hãng hàng không Châu Á khác. Qantas hồi tháng 8 cũng đã hủy 8 chiếc A380 trong đơn đặt hàng.

Các hãng hàng không đang có ý định đưa các tàu bay 1 lối Boeing 737, Airbus A320 vào sử dụng cho các chuyến bay đường dài, chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Mặc dù có thể giúp các hãng hàng không tiết kiệm lợi nhuận, nhưng lại không đem đến cho khách hàng sự thoãi mái trong chuyến bay.

Theo ThanhNien

 

Link: SA lạnh nhạt với máy bay chở khách lớn nhất thế giới