Vội vàng cất cánh bỏ lại hơn phân nửa hành khách tại sân bay

(Tin tức hàng không) – Eurowings cất cánh bỏ lại hơn phân nửa hành khách tại sân bay.
Eurowings (Eurowings Luftverkehrs AG): là một hãng hàng không giá rẻ của Đức,thuộc thành viên của Liên minh Lufthansa Regional. Căn cứ chính tại sân bay quốc tế Dusseldorf, sân bay Nurnberg, sân bay quốc tế Munchen và sân bay quốc tế Hanover. Chuyên cung cấp các chuyến bay tại nội địa Đức, nhiều chuyến bay quốc tế đến Italy, Anh, và nhiều quốc gia khác.
Bạn sẽ nghĩ như thế nào, nếu bạn phải mất 2 tiếng chờ đợi tại nhà ga để đáp chuyến bay của mình, cuối cùng trong lúc đón xe trên đường đến điểm cất cánh và nhìn thấy chuyến bay về nhà đang lăn đi và cất cánh? Chuyện hy hữu đã xảy ra vào Thứ 6 tuần qua tại sân bay Dusseldorf. Khoản 110 hành khách sẽ có chuyến bay đến thành phố Dresden khởi hành lúc 21:00; nhưng chỉ có 40 trong số đó có mặt trên máy bay.
Trong khi đó, phần hành khách còn lại của chuyến bay lại đang ở buýt trên đường đến, và đứng nhìn chuyến bay của mình lăn bánh.
Như lời giải thích từ đại diện của hãng hàng không Eurowings, viên phi công phải vội vàng khởi động máy bay để đưa chiếc phi cơ lên trước thời điểm thành phố bắt đầu áp dụng lệnh cấm bay, đối với các chuyến bay đêm. Thời gian khởi hành của chuyến bay dự kiến vào 19:05, tuy nhiên thời gian khởi hành bị dời đến 21:35. Nguyên nhân là do cuộc ảnh hưởng bởi cuộc đình công của công nhân Ý và do điều kiện thời tiết.
Theo luật Liên minh Châu Âu: các chuyến bay giữa 23:00 và 7:00 sẽ bị hạn chế. Các chuyến bay tại sân bay Dusseldorf chưa cất cánh trước 21:49 sẽ không được phép cất cánh khỏi sân bay.
Một số khách hàng được vận chuyển bằng xe buýt đến Dresden, số hành khách còn lại ở lại trong khách sạn và đón chuyến bay vào ngày hôm sau. Phát ngôn viên của Eurowings đã gửi lời xin lỗi đến với khách hàng, và hứa sẽ hoàn trả tất cả những chi phí cho khách hàng bởi sự cố này.

 

(Theo Mopo24)